Một số điều kiêng kị trong phong thủy khi thiết kế phòng bếp

Thiết kế nội thất phong  thủy rất được chú trọng ,trong đó có thiết kế nhà bếp đang được các gia chủ rất quan tâm .Nếu bạn có ý đinh sửa sang căn hộ phòng bếp thì nên tránh những điều sau đây .

Một số điều kiêng kỵ trong thiết kế nhà bếp

Phong thủy khi thiết kế nội thất phòng bếp rất quan trọng ,không thể bỏ qua .Phong  thủy của nhà đẹp thì sẽ trợ giúp cho vận mệnh của gia chủ .Do vậy cần phải tránh những cấm kị trong phong thủy ,hóa giải để phong thủy thực sự giúp ích cho cuộc sống của bạn.

Vị trí đặt bếp

Tuyệt đối không được đặt bếp đối diện với cửa chính .Trong quan niệm phong thủy ,phòng bếp là nơi đồ ăn được nấu phục vụ cho cuộc sống con người ,vì vậy không được để luồng khí từ bên ngoài xông thẳng vào .

Một số điều kiêng kị khi thiết kế phòng bếp
Một số điều kiêng kị khi thiết kế phòng bếp

Điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người phụ nữ ,đồng thời cũng làm cho tài vận của gia chủ được suy giảm .

Kiêng kị việc bếp nấu để gần bồn rửa

Không nên đặt vị trí của bếp nấu không đặt quá gần bồn cầu rửa .Bếp tính hỏa gần bồn cầu tính thủy thì thủy hỏa xung đột sẽ rất nguy hiểm ,không đem lại may mắn cho gia chủ ,không có lợi cho vận mệnh .

Kiêng đặt bếp nấu gần tủ lạnh

Tương tự như bồn rửa ,khi để bếp gần tủ lạnh thì khí nóng lạnh phá nhau sẽ làm năng lượng tiêu hao. Ảnh hưởng đến may mắn và thịnh vượng của gia đình.

Một số điều kiêng kị khi thiết kế phòng bếp
Một số điều kiêng kị khi thiết kế phòng bếp

Tránh những vật góc nhọn ở bếp

Những vật góc nhọn ở cạnh bàn ..chiếu thẳng vào bếp là điều rất kiêng kị ,rất xấu .Bởi nó làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình ,sẽ mang điểm xấu không tốt đến gia chủ .

Tránh đặt bếp nấu ở giữa phòng bếp mà không có chỗ tựa

Khi thiết kế nhà bếp ,cần tránh đặt bếp nấu nên đặt giữa phòng .Theo phong thủy thì tứ phía không có chỗ dựa ,sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình .

Phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh

Khi thiết kế nội thất phòng bếp là vị trí bếp ăn cần phải tránh đối diện với cửa nhà vệ sinh bởi đây được coi là nơi chưa uế khí .

Ngoài ra bếp còn thuộc yếu tố lửa trong khi nhà vệ sinh thuộc yếu tố nước .Vì vậy nhà bếp và nhà vệ sinh đối diện nhau ,chúng sẽ gây xung đột giữa vợ chồng hoặc gây ra sự bất hòa các thành viên gia đình .

Kiêng đặt bếp đối diện với phòng ngủ

Bếp là nơi nấu nướng nên thường rất nóng ,sẽ không có lợi cho sức khỏe ,hơn nữa khi nấu nướng mỡ bay vào phòng ngủ ,vừa không hợp  vệ sinh lại không có lợi cho sức khỏe .

Kiêng đặt bếp ở vị trí nhiều hướng gió

Theo phong thủy :tàng phong thì tụ khí”, do đó, nhà bếp phải được đặt ở vị trí tránh gió. Nếu nhà bếp mà nhìn thẳng ra cửa chính hoặc phía sau bếp có cửa sổ là nơi lộng gió, rất không tốt về mặt phong thủy.

Xem thêm : THIẾT KẾ BIỆT THỰ THEO PHONG CÁCH CỔ ĐIỂN

Nhà bếp là nơi quan trọng trong gia đình ,do đó không khí không gian bếp rất cần sự thoáng đãng .Vì vậy nên đặt quạt thông gió hoặc máy hút khói để làm sạch không khí sau khi nấu ăn .

Trên đây là một số điều kiêng kị khi thiết kế phòng bếp ,nếu bạn có nhu cầu thiết kế  hãy liên hệ với nội thất cây sồi chúng tôi để được các kiến trúc sư tư vấn cho bạn .

Nội thất rất quan trọng đến không gian sống mọi người ,không gian thoải mái đẹp mới giúp cho con người khỏe mạnh hơn .

Thiết kế nội thất 

Chúng tôi có đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm đã thi công nhiều dự án lớn nhỏ và được rất nhiều khách hàng tin tưởng .

LIÊN HỆ

Hỗ trợ thiết kế và thi công: 0978 990 927

Email: info@caysoi.com

Share this post

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email

HÃY LIÊN HỆ NGAY ĐỂ CÓ NGÔI NHÀ ĐẸP ĐÚNG Ý