Cùng tìm hiểu vị trí bố trí các phòng trong ngôi nhà bạn

Vị trí đặt nhà

Đặt ở nơi đất cao, mặt hướng thủy, lưng tựa sơn càng tốt. Trong khu dân cư thì tránh đặt ở cạnh chùa, miếu, bãi tham ma, ao hồ, ngõ cụt, góc ngã ba mà có con đường đâm thẳng về nhà. không đặt nhà trên nền đất miếu, chùa, giếng nước cũ. Không bố trí đặt nhà tại nơi có không khí tụ, khí độc, gần nơi chứa thuốc độc, thước trừ sâu, hóa chất rất độc hại.

Cửa chính:

Phải mở về hướng hợp với tuổi của gia chủ, không mở tại nơi có con đường đâm thẳng vào nhà, tại vị trí cua vòng cung ngược với gấp khúc. Không mở tại nơi có góc nhọn chĩa vào cửa như góc mái đình, góc tường nhọn nhà ở lân cận, không mở tại nơi thấp hơn đường đi trước cửa.

Bếp nấu:

Đặt tại cung xấu nhằm chấn họa hại và cửa bếp ( tay vặn ga ) nhìn về hướng tốt. Không đặt bếp dưới khu vệ sinh hoặc trên khu vệ sinh. Không tựa lưng bếp ra cửa sổ hoặc khoảng trống. Không để bếp dưới các giường ngủ, bể nước.

Ban thờ:

Đặt tại cung xấu nhằm chấn họa hại và mặt ban thờ ( ảnh thờ ) nhìn về hướng tốt. Không đặt ban thờ ở dưới khu vệ sinh hoặc trên khu vệ sinh.  Thiết kế kiến trúc sao cho không tựa lưng ban thờ ra cửa sổ hoặc khoảng trống. Hai bên ban không được kê sát vào cửa sổ ( hở hồi ). Không để ban thờ dưới giường ngủ và bể nước.

Phòng ngủ và giường ngủ:

Đặt tại cung tốt nhìn về hướng tốt ( Nhất tọa nhì hướng ). Vì chủ nhà là vật thể sống ( dương ) nên phải được tọa trong phần cung tốt, nhìn về hướng tốt ( chân quay về hướng tốt ). Giường ngủ không được đặt phía trên bếp hoặc trên ban thờ. Không đặt giường ngủ dưới xà nhà, dầm nhà, quạt trần, đèn chùm, vật trang trí có góc nhịn gây ra sát khí. Không quay đầu giường ngủ ra trực tiếp của sổ, cửa đi, bệ xí.

Khu vệ sinh:

Đặt tại các cung sấu trong nhà để chấn các hướng sấu, lưng xí không được quay về hướng tốt, không đặt nhà xí ở trên khu bếp, trên ban thờ, trên giường ngủ, trên nóc bàn ăn, bàn ghế tiếp khách, cửa ra vào chính.

Cách tính bậc Cầu thang:

Đặt tùy vị trí, nếu có thể lên đặt trong cung tốt, bậc cuối của thang quay về hướng tốt. Tổng số bậc thang cho 1 tầng và toàn nhà phải chia hết cho 4 dư 1 hoặc 2 để ở cung Sinh và cung Lão. Bậc lên hoặc xuống cuối cùng của thang thạng không được đâm thẳng với ra cửa, đâm vào khu vệ sinh, ban thờ, bếp. Chiều cao bậc thông thường từ 160mm đến 180mm. Mặt bậc rộng từ 250mm đến 300mm, rộng vế thang khoảng 0,8m đến 1,2m.

Kích thước cửa:

Theo thước lỗ ban thì khi ta đo trong lòng cửa vào các vạch đỏ cả trên và dưới là được. Giới thiệu một số kích thước thường dùng: 3200 x 2820 | 2820 x 2620 | 2750 x 2560 | 2350 x 3250 | 2140 x 2140 | 1940 x 1940 | 1670 x 2140 | 1450 x2140 | 1250 x 2140 | 1140 x 2140 | 810 x 2140 ( cửa vào phòng ngủ ) | 610 x 1940 ( cửa vào vệ sinh ). Lưu ý: Các kích thước này phải cộng thêm khuân cửa mới ra được khoảng trống trên tường xây .

Tuổi xây nhà hợp phong thủy:

Chọn năm xây nhà và tuổi xây nhà cũng rất quan trọng. Khách hàng cần biết được cách tính theo bảng sau đây để tránh những rắc rối khi xây dựng. Trong trường hợp khách hàng không hợp tuổi nhưng phải xây theo năm dự kiến. Thì lên tìm người có tuổi phù hợp và hợp với tuổi của mình để nhờ đứng tuổi xây nhà. Người mình mượn tuổi nên từ 27 đến 63 tuổi là phù hợp nhất.  Vì là độ tuổi sung sức, thành đạt.

Share this post

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email

HÃY LIÊN HỆ NGAY ĐỂ CÓ NGÔI NHÀ ĐẸP ĐÚNG Ý