10 điều kiêng kị trong phong thủy

Những điều kiêng kị trong phong thủy nhà ở và cách hóa giải

Dưới đây là 10 điều kiêng kị trong phong thủy nhà ở. Và cách hóa giải các gia chủ nên lưu ý.

Không đặt bếp lửa đối diện với các cửa ra vào trong nhà.

Bởi điều này sẽ thổi bay đi tài khí và ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn. Trong trường hợp bắt buộc phải sắp xếp bếp lửa ở vị trí này. Có thể hóa giải bằng cách làm rèm, kệ, quầy bar…

Những điều kiêng kị trong phong thủy và cách hóa giải

10 điều kiêng kị trong phong thủy

Tìm hiểu về phong thủy

Theo phong thủy, vị trí giữa nhà được gọi là Trung Cung. Là Khí tổng quản cả 9 cung trong nhà. Vì vậy, tuyệt đối không  được xây nhà vệ sinh ở đây. Bởi nếu nơi này bị ô nhiễm thì sẽ ảnh hưởng xấu đến những tài vận và sức khỏe. Nếu có thể, hãy cải tạo lại các khu vực này. Hoặc ở trường hợp không thể, phải luôn dọn dẹp nhà vệ sinh 1 cách sạch sẽ.

phong thủy nhà ở

 

Không để ánh sáng chiếu thẳng vào bếp từ các cửa ra vào của ngôi nhà này.

Không để cửa chính đối diện với cửa của ban công. Phong thủy gọi đây là lỗi Xuyên tâm sát, khó tích tụ được tiền bạc, ảnh hưởng đến đường tài lộc.Với trường hợp cửa chính đối diện qua cửa ban công, có thể treo rèm ở cửa ra vào ban công; cải tạo thành các cửa sổ; hoặc đặt một số loại cây cảnh, cây leo giàn ở ban công để giảm bớt luồng khí xung xạ. Ngoài ra, có thể đặt một Huyền Quan để chắn giữa. Đồng thời, đặt một bể cá hoặc là bình phong (nếu Mệnh kỵ Thủy) ở cửa lớn.

 

10 điều kiêng kị trong phong thủy

 

Ban công không đối diện bếp.

Đây là lỗi Xuyên tâm, khiến trong gia đình luôn bị xáo trộn, xung đột. Có thể dùng rèm che, đặt các huyền không, đặt chậu hoa hoặc cây leo ngăn cách…Không đặt tùy tiện gương, kính ở trong nhà, nhất là trong phòng ngủ. Tuyệt đối không đặt kính chiếu thẳng vào khu vực ở giường ngủ, không để gương đối diện cửa ra vào. Tốt nhất nên đặt kính ở một bên tường.

 

10 điều kiêng kị trong phong thủy

 

Sẽ tạo ra lực xung sát nếu xà nhà hay phát ra tiếng cót két, hoặc đặt loa nghe ở trên trần nhà. Lực xung sát sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe gia chủ, bởi vậy không nên để xà nhà phát ra tiếng động và nên đặt mọi thứ xa giường ngủ.Mái che trước hiên nhà nên tránh mũi nhọn, sẽ gây tổn hại cho sức khỏe chủ nhà. Trong trường hợp phải dùng mái che, nên làm mái hình vòm.

10 điều kiêng kị trong phong thủy

Người mệnh Thủy không nên đặt bể cá trong nhà.

Tuyệt đối không trang trí bằng những loại cây có độc và cây lá nhọn trong nhà. Điều này khiến gia chủ dễ dính vào tranh chấp, cãi cọ. Ngoài ra, nên tránh các loại cây họ Quyết và Cát Đằng, vì đây là loại cây âm tính. Tốt nhất nên chọn những loại cây có khả năng hút khí độc, lá to rộng và sống khỏe.Không nên xây, đặt vật nhô lên như đầu người bên ngoài và phía trước nhà.

Share this post

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email

HÃY LIÊN HỆ NGAY ĐỂ CÓ NGÔI NHÀ ĐẸP ĐÚNG Ý