Yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất là ánh sáng

Ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong việc thiết kế  nội thất ,ánh sáng có đẹp thì mới toát lên được nét đẹp trong căn phòng.

Phân loại ánh sáng trong thiết kế nội thất

Ánh sáng đóng vai trò chủ đạo trong nội thất toát nên vẻ đẹp cho căn phòng thêm sáng và lộng lẫy hơn .Thường thì có hai loại ánh sáng là ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo

Ánh sáng tự nhiên :là nguồn sáng do thiên nhiên bạn tặng ,ánh sáng này được chiếu từ bên ngoài vào tùy từng góc độ .Có thể điều chỉnh nguồn ánh sáng này bằng cách lựa chọn những thời điểm ,không gian sử dụng và nội thất để điều tiết cường độ ánh sáng .

noi that phong khach
noi that phong khach

Ánh sáng nhân tạo :là nguồn ánh sáng từ hệ thống điện có sẵn  trong gia đình đóng vai trò quan trọng trong sinh hoạt đặc biệt nguồn ánh sáng này mất chi phí để trả không như ánh sáng tự nhiên vốn có .

Nguồn ánh sáng nhân tạo có những hiệu quả nhất định đối với trang trí nội thất mà nguồn sáng tự nhiên không thể thay thế như ánh sáng âm tường, hắt trần hay đèn chum giúp không gian trong phòng trở nên lãng mạn, đồ nội thất khi được chiếu sáng hợp lý cũng sẽ mang vẻ đẹp mờ ảo, mê hoặc hơn.

Phòng làm việc
Phòng làm việc

Ánh sáng trực tiếp: Là ánh sáng đi thẳng từ nguồn sáng đến môi trường, chủ thể cần chiếu sáng. Ánh sáng trực tiếp có cường độ mạnh, tạo nên bóng đổ rõ sắc nét. Trong công trình kiến trúc, ánh sáng đi qua cửa kính trong suốt cũng được coi là ánh sáng trực tiếp

Xem thêm :   NHỮNG LỢI ÍCH KHI CHỌN THIẾT KẾ NỘI THẤT TRỌN GÓI

Ánh sáng gián tiếp hay còn gọi là ánh sáng phân tán là ánh sáng được khuếch tán qua một môi trường khác như đám mây, tấm rèm. Một loại khác của ánh sáng gián tiếp là ánh sáng phản chiếu, loại ánh sáng được chiếu vào bề mặt rồi phản chiếu đến chủ thể. Sự phản chiếu bề mặt này có thể xảy ra nhiều lần trên các bề mặt khác nhau. Ánh sáng gián tiếp đều và dịu, thường không rõ bóng đổ.

Ánh sáng có tác dụng gì trong việc thiết kế 

Ngoài việc chiếu sáng cho căn phòng thêm đẹp hơn ,ánh sáng còn cho ta nhiều tác dụng như

Ngăn chia không gian ước lệ.

Đánh lừa thị giác tạo cho người sử dụng cảm giác không gian được phóng to hay thu nhỏ, xa hay gần.

Tạo các cảm giác tâm lý khác nhau.

Tạo nên vẻ huyền bí tâm linh cho công trình.

noi that nha co thuy
noi that nha co thuy

Dù cho ánh sáng đẹp đến đâu mà không có những kiến trúc sư thiết kế nội thất chuyên nghiệp thì căn phòng cũng không được đẹp .Bạn đang muốn một nội thất đẹp hoàn mĩ ,đầy đủ các yếu tố ánh sáng từ bên ngoài hãy đến với nội thất cây sồi chúng tôi .

Cây sồi chúng tôi với các kiến trúc sư chuyên nghiệp với nhiều kinh nghiệm đã thi công nhiều dự án thiết kế các căn phòng như thiết kế phòng ngủ ,phòng bếp ,phòng ăn ….đảm bảo khách hàng sẽ hài lòng .

Share this post

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email

HÃY LIÊN HỆ NGAY ĐỂ CÓ NGÔI NHÀ ĐẸP ĐÚNG Ý