Thiết kế nội thất -nơi thư giãn nghỉ ngơi của mọi người

Thiết kế nội thất là điều không thể thiếu trong mỗi công trình xây dựng những ngôi nhà ,văn phòng …..nó tạo nét đẹp,sang trọng cho căn phòng hơn .Hôm nay nội thất cây sồi sẽ mang đến cho bạn một cái nhìn cụ thể về thiết kế nội thất .

Thiết kế nội thất là gì ?

Là bạn đồng hành không thể thiếu trong nghành kiến trúc ,một công trình có quy mô hoành tráng ,độc đáo hiện đại mà phần trang trí nội thất, không gian sử dụng bên trong không tiện dụng, không hài hòa về mặt thẩm mỹ cũng sẽ trở thành một công trình chưa hoàn thiện.

Có thể nói nhà thiết kế không gian nội thất  là cánh tay nối dài trong việc hoàn thiện và thổi sự sống cho công trình kiến trúc sư hoặc hiểu theo nghĩa kiến trúc như phần xác còn nội thất như phần hồn.Một kiến trúc đẹp mà nội thất không hợp lý thì cũng khó trong việc sinh hoạt hằng ngày của gia chủ .

nội thất đẹp sang trọng
nội thất đẹp sang trọng

Xã hội ngày càng phát triển xu hướng làm đẹp càng được nhiều người ưa chuộng ,do vậy thiết kế không gian nội thất  đang ngày càng được các chủ đầu tư quan tâm hơn và chấp nhận đầu tư nhiều hơn.

Con người không thể hoàn hảo được nếu như mất đi tâm hồn ,ngôi nhà cũng vậy sẽ mất sức sống nếu bỏ qua phần nội thất .Nội thất không gian bên trong cũng như bộ mặt của gia chủ vậy ,bởi khách đến chơi nếu họ thấy được nội thất trong căn phòng đẹp sang trọng họ sẽ hiểu được 1 phần gia chủ như thế nào .

Nội thất đẹp thì cần những yếu tố gì

Thiết kế  không đơn giản chỉ là phân khu chức năng các phòng ,bố trí các phương tiện sinh hoạt mà trên hết nội thất là sự phối hợp hài hòa màu sắc ,ánh sáng thẩm mỹ ,các vật trang trí .Do vâỵ thiết kế không gian nội thất là một công tác tổng hợp của nghệ thuật, mỹ thuật và khoa học kỹ thuật.

Thành phần cố định

nội thất phòng ngủ hiện đại sang trọng
nội thất phòng ngủ hiện đại sang trọng

Tường, trần, sàn, cửa ra vào, cửa sổ là các yếu tố cơ bản, quyết định màu sắc chủ đạo và cảm quan thẩm mỹ nói chung của một không gian nội thất. Phong cách thiết kế là nhân tố chính tác động đến cảm nhận thẩm  mỹ của mọi người khi bước vào không gian nội thất.

Xem thêm : NHỮNG MẪU NỘI THẤT PHÒNG NGỦ MÙA ĐÔNG TẠO CẢM GIÁC ẤM ÁP

Trang thiết bị chức năng

Đây là những vật dụng không những làm nội thất đẹp hơn mà còn rất hữu ích cho mọi người trong gia đình .Công việc thiết kế tạo dáng và bố trí bàn, ghế, tủ… không chỉ phục vụ cho công năng sử dụng mà còn là yếu tố quan trọng để tạo ra phong cách kiến trúc.

Phòng bếp sang trọng đẹp
Phòng bếp sang trọng đẹp

Chẳng hạn phòng khách thì nhất định phải có bộ bàn ghế để tiếp khách, phòng ngủ không thể thiếu giường và tủ quần áo… Ngoài bàn ghế, các trang thiết bị khác như màn cửa, đèn chiếu sáng, thảm trải trên sàn, kệ sách, khăn trải bàn… vừa đảm nhận chức năng phục vụ nhu cầu sử dụng, vừa đóng góp vào thẩm mỹ chung cho không gian nội thất.

Ánh sáng

Ánh sáng cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến không gian nội thất ,bởi cách bố trí nội thất có đẹp đến đâu mà ánh sáng không đủ nhìn thấy và toát lên vẻ đẹp của nó thì nội thất cũng không được đẹp

Thiết kế nội thất

Ánh sáng được sử dụng  có thể là ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo .Ánh sáng tự nhiên được cung cấp chủ yếu thông qua các hệ thống cửa ,bởi vậy những kiến trúc sư  ngay từ bước đầu phải nghiên cứu được yếu tố tự nhiên của khu đất ,hướng ánh sáng tự nhiên cho căn phòng .

Còn đối với ánh sáng nhân tạo chủ yếu sử dụng đèn điện ,hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đèn rất phong phú và đa dạng kiểu cách chất lượng .Tuy vậy chúng ta cần có được sự nghiên cứu bố trí một cách khoa học cũng như có được sự sáng tạo riêng cho từng căn phòng .Thiết kế nội thất rất quan trọng đến không gian sống ,bởi giúp ta nghỉ ngơi thư giãn sau những ngày mệt ,nội thất có đẹp sang trọng mới thoải mái cho mọi người

Nếu bạn muốn nội thất bạn sang trọng lịch lãm hơn hãy liên hệ với chúng tôi

Share this post

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email

HÃY LIÊN HỆ NGAY ĐỂ CÓ NGÔI NHÀ ĐẸP ĐÚNG Ý