Lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ -Nội thất Cây Sồi

Thiết kế nội thất phòng ngủ hiện nay không chỉ chú ý đến phong cách mà chúng ta cần chú ý đến phong thủy và công năng sử dụng của nó .Dưới đây là một số điều lưu ý trong quá trình thiết kể để giúp chúng ta có một giấc ngủ .

Lưu ý khi thiết kế không gian  phòng  ngủ

Thiết kế phòng ngủ rất quan trọng giúp ta có được một giấc ngủ ngon giúp chúng ta nâng cao trí nhớ, phát triển khả năng tư duy, sáng tạo, giúp chúng ta dễ dàng đưa ra những quyết định sáng suốt hơn tạo nên nhiều thành công trong công việc.

Nói đến phong thủy của phòng ngủ trước tiên ta hãy xét đến mặt bằng tổng thể của phòng trước . Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, để tiết kiệm không gian, thuận tiện cho việc sinh hoạt, tiết kiệm chi phí phần lớn các gia đình thiết kế phòng tắm, phòng vệ sinh riêng trong phòng ngủ.

Nội thất phòng ngủ

Để thiết kế sao cho phù hợp với phong thủy thì sự thuận tiện sẽ không đáp ứng được phong thủy .Vì vậy ta sẽ có 2 giải pháp sau để cân đối trong việc thiết kế

Nếu chưa xây ,muốn làm phòng tắm vệ sinh trong phòng ngủ thì ta phải xây vuông vắn ,không khuyết góc nào được .

Nếu đã xây rồi thì dựng  vách để trang trí tạo bình phong chắn ngang để phòng trở lại hình dáng cân đối.

Một số điều kiêng kỵ trong thiết kế phòng ngủ

Phòng ngủ không có dầm ngang, dầm dọc trên trần trong thiết kế

Dầm trên trần thẳng xuống giường ngủ phát sinh những áp lực rất mạnh đè xuống sinh khí đang luân lưu trong phòng. Nếu xà dầm ngang trên giường ngủ thì người ngủ trên đó thường hay bị nhức đầu, dễ bị mất ngủ, thường gặp ác mộng, bóng đè.

Phòng ngủ sang trọng lịch lãm
Phòng ngủ sang trọng lịch lãm

Nếu là xà dầm dọc chiếu xuống chia đôi giường ngủ thì càng nguy hiểm hơn cho vợ chồng, vì nó là biểu tượng của sự chia cách, vợ chồng sẽ bất hòa rồi dẫn đến ly hôn không xa.

Phòng ngủ phải hướng  về phía vách chung với phòng vệ sinh và phòng tắm

Phòng ngủ sang trọng lịch lãm
Phòng ngủ sang trọng lịch lãm

Cơ thể con người chủ yếu là nước chiếm đến 90% trong trường hợp này nhựa sống trong cơ thể sẽ dễ bị sự di chuyển của nước bên phòng tắm hút đi, tạo nên sự mất cân bằng trong cơ thể chúng ta.Theo phong thủy phòng ngủ là phải thuộc Âm. Vì phòng ngủ là nơi nghỉ  ngơi cần sự tĩnh lặng, mà Dương thì động, Âm là tịnh.

Xem thêm :  THIẾT KẾ NỘI THẤT -NƠI THƯ GIÃN NGHỈ NGƠI CỦA MỌI NGƯỜI

Không nên để đồ đạc linh tinh bên dưới gầm giường ,đầu giường hoặc cạnh giường Đừng biến phòng ngủ thành nơi chứa vật dụng, vì khi đó, Sinh khí sẽ bị bế tắc, dồn ép khiến người ngủ trong phòng cảm thấy ngột ngạt, dễ bị chứng mất ngủ.

Để có giấc ngủ sâu ,thoải mái cần chú ý điều sau :

Giường ngủ phải luôn nhìn ra cửa ,kê giường sao cho người nằm có thể nhìn ra được hướng cửa sổ luôn quan sát được sự di chuyển bên ngoài trước cửa. Tránh đặt trực diện với cửa phòng vì sinh khí vào sẽ rất mạnh, làm chúng ta mất ngủ.

nội thất phòng ngủ

Giường ngủ phải đặt đúng hướng tốt của người nằm trên đó. Hướng tốt nhất cho giường ngủ là hướng Sinh khí. Nếu không gian phòng không đặt được thì chọn hướng tốt nhất cho mình. Giường ngủ tránh đặt quay đầu ra cửa sổ. Nếu không thể dời giường sang nơi khác thì khi ngủ hãy đóng cửa sổ đó lại và kéo rèm cửa che lại.

Bài viết này rất hữu ích cho những ai đang có nhu cầu thiết kế phòng ngủ .Nếu bạn muốn một không gian đẹp hơn nữa thì hãy liên hệ với nội thất cây sồi chúng tôi để có được những lời khuyên hữu ích nhất .Cây sồi chúng tôi chuyên thiết kế không gian sống bạn thêm đẹp hơn ,thiết kế trọn gói mọi dịch vụ sẽ làm hài lòng khách hàng .

Với các kiến trúc sư nhiều năm kinh nghiệm nhiệt tình tư vấn cho bạn một không gian hoàn toàn mới lạ .Mọi thứ sẽ thay đổi như bạn muốn hãy liên hệ với chúng tôi

Share this post

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email

HÃY LIÊN HỆ NGAY ĐỂ CÓ NGÔI NHÀ ĐẸP ĐÚNG Ý